หลักการดูแลรักษาเบาหวาน คือ การควบคุมอาหาร ออกกำลังกาย ตรวจสอบและควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดด้วยตนเอง และอย่าลืมพบแพทย์และทีมดูแลเบาหวานของท่านตามนัดหมายอย่างสม่ำเสมอ
ดูแลสุขภาพผู้เป็นเบาหวาน ตรวจน้ำตาลในเลือดด้วยตนเอง : รายการชีวิตชีวา 13 มีนาคม 2559
โรคเบาหวานเป็นโรคระบาดที่เกิดมากขึ้น และก่อให้เกิดโรคแทรกซ้อนเรื้อรังอีกมากมาย ทุกวันนี้ การตรวจระดับน้ำตาลในเลือดหลังจากอดอาหารมีประโยชน์อย่างไร เพียงพอหรือไม่ในการดูแลสุขภาพผู้เป็นเบาหวาน?
 
เรื่องดีๆ ของผู้เป็นเบาหวานที่รู้จักตรวจระดับน้ำตาลในเลือดด้วยตนเอง
เบาหวานกับค่าน้ำตาลในเลือดเป็นของคู่กัน นี่คือ “ความจริง” ที่ผู้เป็นเบาหวานทุกคนต้องยอมรับให้ได้เสียก่อนว่าคุณต้องใช้ชีวิตไปกับ “การรู้” ถึงสองสิ่งนี้อย่างชนิดแยกกันไม่ออก
 
“ไปตรวจตามหมอนัดทุกครั้ง ผลน้ำตาลก็ดีตลอดแล้วทำไมยังมีเบาหวานขึ้นตา ลงไตอีก”…..???
หลายท่านที่เป็นเบาหวานคงเกิดคำถามดังกล่าวขึ้นในใจ ว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร เพื่อตอบข้อสงสัยดังกล่าวเราจะคุยเรื่องนี้กัน รวมทั้งผู้เป็นเบาหวานจะต้องควบคุมน้ำตาลในเลือดกันอย่างไรจึงจะลดโรคแทรกซ้อนได้
 
ทำอย่างไร หากคุณหรือคนใกล้ชิดเป็นเบาหวาน
แน่นอนว่า การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ แต่ถ้าหากว่าคุณหรือคนใกล้ชิดอยู่ในภาวะที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นหนึ่งในโรคที่คนไทยป่วยกันมากอย่างโรคเบาหวาน
 
 
การดูแลรักษาเบาหวาน
สิ่งที่ผู้ป่วยหรือครอบครัวส่วนใหญ่เป็นกังวล เนื่องจาก โรคเบาหวานถือว่าเป็นโรคเรื้อรังที่ไม่หายขาด
 
Copyright © 2017 ดูแลเบาหวาน
All rights reserved. Powered by QPlusHost.com
Roche Diagnostics (Thailand) Ltd.       Legal Statement | Privacy Policy

This website contains medical information and/or information on products which is targeted to Thai audience and could contain product details or information otherwise not accessible or valid in countries outside of Thailand. Please be aware that Roche Diagnostics (Thailand) Ltd. does not take any responsibility for accessing such information which may not comply with any legal process, regulation, registration or usage in the countries outside of Thailand.

เว็บไซต์นี้มีข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพ และ/หรือผลิตภัณฑ์ที่มีประชาชนไทยเป็นกลุ่มผู้อ่านเป้าหมาย และอาจมีรายละเอียดของผลิตภัณฑ์หรือข้อมูลที่ไม่สามารถใช้ได้หรือไม่ถูกต้องในประเทศอื่นๆ โปรดทราบว่า บริษัท โรช ไดแอกโนสติกส์ (ประเทศไทย) จำกัด ไม่มีส่วนรับผิดชอบในการเข้าถึงข้อมูลดังกล่าวซึ่งอาจไม่เป็นไปตามกระบวนการทางกฏหมาย กฏข้อกำหนด การจดทะเบียน หรือการใช้ในประเทศอื่นนอกเหนือจากประเทศไทย